Q. 02 – TIÊU CHÍ LỰA CHỌN ĐƠN VỊ HIỆU CHUẨN VÀ KIỂM ĐỊNH THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG?

23 Th11

Như đã đề cập trong mục trước, hiệu chuẩn thiết bị đo là hoạt động tự nguyện theo pháp luật. Các đơn vị hiệu chuẩn là các đơn vị cung cấp dịch vụ kỹ thuật thuộc ngành nghề kinh doanh không có điều kiện. Vì vậy, việc lựa chọn tổ chức chứng nhân chủ yếu dựa trên năng lực kỹ thuật và uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ. Để xác định năng lực kỹ thuật hiệu chuẩn, các đơn vị có thể xem xét đến việc Phòng hiệu chuẩn dự định sử dụng có được Công nhận năng lực theo chương trình VILAS theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 cho lĩnh vực hiệu chuẩn liên quan. Cho mục đích này, ngoài việc đề nghị cung cấp Chứng chỉ công nhận và Phụ lục về phạm vi công nhận, đơn vị có thể kiểm tra danh sách các phòng hiệu chuẩn được công nhận tại website của Văn phòng công nhận chất lượng Việt Nam tại địa chỉ website http://www.boa.gov.vn. Hiện nay, ngoài hệ thống các đơn vị thuộc mạng lưới Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (thuộc Bộ KHCN và một số bộ ngành liên quan), có một số đơn vị tự nhân và công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực hiệu chuẩn thiết bị đo lường, đặc biệt là các thiết bị đo lường đặc chủng.

Với các đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định, vì đây là hoạt động quản lý nhà nước về đo lường nên đơn vị cần đảm bảo đơn vị dự kiến sử dụng cho mục đích kiểm định được CHỈ ĐỊNH thực hiện kiểm định đo lường cho các thiết bị đo liên quan. Nói chung, các đơn vị thuộc mạng lưới Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tại địa phương (như Chi cục TC-ĐL-CL, các Trung tâm kỹ thuật TC-ĐL-CL Khu vực I, II, III và IV, …) đều được chỉ định kiểm định cho các lĩnh vực đo lường phổ biến như khối lượng, thể tích, chiều dài, v.v. … Với các thiết bị đo đặc chủng, các đơn vị có thể liên hệ trực tiếp với Viện Đo lường thuộc Tổng cục TC-ĐL-CL tại địa chỉ website http://www.vmi.gov.vn.

Advertisements

Một phản hồi to “Q. 02 – TIÊU CHÍ LỰA CHỌN ĐƠN VỊ HIỆU CHUẨN VÀ KIỂM ĐỊNH THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG?”

 1. Thái Bách Tường Tháng Ba 21, 2013 lúc 11:55 Sáng #

  “Hiện nay, ngoài hệ thống các đơn vị thuộc mạng lưới Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (thuộc Bộ KHCN và một số bộ ngành liên quan), có một số đơn vị tự nhân và công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực hiệu chuẩn thiết bị đo lường, đặc biệt là các thiết bị đo lường đặc chủng.”

  KIM LONG tự hào là công ty hiệu chuẩn tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025.Kim Long chính thức đi vào hoạt động từ ngày 2-6-2009.

  Tất cả các dịch vụ hiệu chuẩn của chúng tôi luôn được đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế.

  Ngoài ra chúng tôi còn thực hiện việc hiệu chuẩn nhanh (1-3 ngày), hiệu chuẩn tận nơi từ Nam ra Bắc, do chúng tôi có trụ sở chính đặt tại Tp.HCM và chi nhánh tại Bắc Ninh.

  Đến với Kim Long để được trải nghiệm cảm giác “Khách hàng là Thượng Đế” không phải lo lắng, mang vác thiết bị lỉnh kỉnh, khai báo thiết bị v.v….. Tất cả đã có nhân viên chúng tôi làm. Các bạn chỉ việc liên hệ đến Kim Long và phần còn lại là việc của chúng tôi.

  Công Ty Cổ Phần Giám Định KIM LONG
  Hiệu chuẩn Tận Nơi – Nhanh Gọn – Chi Phí Thấp – Tiết Kiệm Thời Gian
  TRỤ SỞ CHÍNH
  50 Ngo Quang Huy, Thao Dien Ward, District 2, Ho Chi Minh City, Viet Nam.
  CHI NHÁNH PHÍA BẮC
  No.1 Huu Nghi Boulevard, VSIP Bac Ninh, Phu Chan Commune, Tu Son Town, Bac Ninh Province, Vietnam.
  Liên hệ: A.Tường – 0908-303-707 Email: tuong.thai@kimlongcom.com
  Vui lòng gửi (Tên thiết bị, tên nhà sản xuất, Model) quý khách sẽ nhận được báo giá và kế hoạch hiệu chuẩn tối ưu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: